WELCOME TO VIETNAMESE SHAOLIN KIENANDO KUNGFU

      

Click here to learn more about shaolin kungfu    

Know about kungfu history English_Vietnamese

     HOME   CONTACT US  LINKS CHI KUNG    ZEN   TAI CHI CHUAN    SHAOLIN  KUNGFU    STYLES   VIETNAMESE KUNGFU HISTORY   SHAOLIN KUNGFU FORMSCOLLECTION

 

 

ABOUT  KIENANDO

 

Kienando History
Kienando Goal
Kienando System
Enroll&Registration
New class
Class at CSUN
Corbin studio
Schedule
New books
Self-defense
Meditation
Performing
Kienando ca
Kienando forms
Practicing
Styles
Links
Home
Access to website
Free Hit Counter
emailed.gif (14893 bytes)

 

Guest book  

 

KIENANDO-FORMS 


  
Luong Nghi Kiem

Thanh Long Dao
  Tuc Quyen
 Hong Hoa Quyen
 
 Le Hoa Thuong
    Cuong Dao

 
  Phuc Ho Quyen

   Loi Vu Quyen

 Board breaking 

 

 

 

 

BA MƯƠI TÁM NĂM KIẾN AN ĐẠO

PHONG VŨ


Môn sinh bé nhỏ dâng hoa mừng sinh nhật Thầy – Vơ sư Chưởng môn Nguyễn Lâm

Trời xanh lơ, mênh mang mây trắng bay về từ bể. Trời đầu hạ mà  hừng hực nóng. Những ngày hè gợi ta nhớ những băi biển thần tiên. Hawaii, Malibu, Zuma, Bahama, hay băi bể Đồ Sơn ầm ́ sóng bủa.

Từ biển Đồ Sơn, tam thập bát niên về trước, Kiến An kung fu ra đời. Ba mươi tám năm sau, bên kia biển Thái B́nh Dương xa thẳm, California, thành phố của thiên thần, thung lũng của San Fernando lại tưng bừng lễ hội kỷ niệm ngày thành lập môn phái Kienando.

 

Nắng như hắt lửa xuống đường. Nắng như nung chin cây trái trong vườn, nắng như nhuộm vàng cỏ công viên. Và nắng như hâm nóng những hân hoan của đoàn vơ sinh thân yêu đang tề tựu để mừng sinh nhật vị chưởng môn thân yêu - Thầy – Vơ Sư Nguyễn Lâm. Và cũng là lễ hội mừng năm thứ 38 của môn phái nơi hải ngoại.

 

 

Chưa 2 giờ (theo chương tŕnh) mà các phụ huynh học sinh để đến thật đông. Các vị quan khách từ xa như ông Trần Quang Nam,  nguyên Chủ tịch Tổng Hội Cựu Cảnh sát Quốc Gia, đến từ Santa Ana. Giáo sư Hà Huyền Thanh – đương kim Chủ tịch Tổng Hội  Phát Triển Vơ Thuật Thế Giới. Chris Phan - Chủ Nhiệm Việt Star tuần báo. Billy Hùng - phóng viên đài truyền h́nh Việt Nam, họ đă lên từ sớm.

Sau đó quan khách trong vùng như Phong Vũ, nhà văn Dương Viết Điền, nhà văn Nguyễn Ngọc Minh. Vơ sư Lê Thịnh (Vovinam). Vơ sư Lư Huỳnh Sanh (Thiếu Lâm Tự Do). Nhạc sĩ Hồ Xuân Mai. Ông Mười Trương - Chủ tịch Hội Người Việt. Ông Lương Sĩ -Tổng thư kư Hội Người Việt. Ông Nguyễn Viết Rạng - Phó chủ tịch Hội Người Việt, cũng đă hiện diện.

Vơ sư Trần Phương - phát ngôn viên của Kienando, đă lên máy vi âm điều khiển chương tŕnh. Ông giới thiệu  Vơ sư Chưởng môn Nguyễn Lâm lên tŕnh bày đại cương về khí công Thiếu Lâm Đạt Ma Dịch Cân Kinh và “Thái Cực Quyền Trương Tam Phong” (c̣n có tên  là Dương Gia Thái Cực Quyền). Được biết Vơ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa sẽ mở lớp huấn luyện môn công phu này tại vơ đường nằm trong trụ sở Hội Người Việt.

 

Khai mạc chương tŕnh là nghi lễ chào quốc kỳ Việt - Mỹ diễn ra trang trọng. Một phút mặc niệm các nạn nhân đă bỏ ḿnh v́ chiến tranh.  Nhận thấy bàn chủ tọa có Giáo sư Hà Huyền Thanh, ông Trần Quang , Vơ sư Nguyễn Lâm.  Bên dưới sân là các em vơ sinh trong đồng phục đen, mang đai nhiều màu đang ngồi xếp hàng ngay ngắn và nghiêm trang (tôi vẫn luôn thích những bộ đồng phục đen truyền thống. Màu của nguyên thủy, của quê hương).

Sau phần chào cờ, một em bé vơ sinh (5 tuổi) tên Vicky đă dâng hoa sinh nhật lên thầy Nguyễn Lâm. Nữ môn sinh Trần Thúy Hải  đă lên máy vi âm để đại diện tất cả môn đồ chúc thọ lên Vơ sư Chưởng môn. H́nh ảnh thật đẹp và đầy ư nghĩa. Một mần non của thế hệ mai sau, dâng hoa (biểu tượng của tươi trẻ và sung măn) lên cho một cha ông của thế hệ đi trước. Như một tiến tŕnh sẽ măi thăng hoa.

 

Vơ sư Trần Phương nói về nguồn gốc, xuất xứ của môn phái Kiến An Đạo :
- Kiến An vơ đạo xuất phát từ  đất Kiên An núi cao, biển rộng hun đúc nhân tài. Vào thập niên một chín bốn mươi, vùng Hải Pḥng  xuất phát một vơ phái mới, mang nhiều tinh hoa tụ hội của thập bát ban vơ nghệ khác nhau. Người có công chắc lọc, biến hóa các chiêu thức và lập thành những bài bản độc đáo, riêng biệt cho một môn vơ mang tên của vùng đất quê hương - Vơ sư Nguyễn Lâm, Chưởng môn Kienando ngày nay.
Khi ấy vơ phái mới  này chỉ  tập luyện và truyền bá cho người quanh vùng. Măi đến khi đất nước bị chia đôi năm 1954, cùng định mệnh đất nước môn vơ này theo làn sóng người di cư, lưu lạc vào vùng đất phương Nam, tự do và trù phú.
Từ đó môn phái Kiến An ngày thêm phát triển, và chính thức truyền bá rộng răi khắp nơi từ thập niên 1970. Vơ phái Kiến An được giới vơ thuật hâm mộ qua các giải quán quân liên tiếp, trong những cuộc thi đấu vơ đài và biểu diễn công phu. Báo chí Sài G̣n thưở ấy từng đặt biệt danh "Hồng Ngọc Đại Nghĩa" cho một vơ sư trẻ tuổi nhưng thân pháp điêu luyện, và dũng mănh trong các lần biểu dương vơ nghệ của môn phái Kiến An - chàng trai ấy chính là thứ nam của vơ sư Nguyễn Lâm.
Năm 1995, cuộc sống nơi hải ngoại vừa tạm ổn là Vơ sư Nguyễn Lâm bắt tay ngay vào việc truyền bá vơ thuật ở xứ người. Vơ đường đầu tiên của Kienando là trụ sở của "Hội Người Việt" vùng San Fernando Valley, thuộc thành phố "thiên thần" (Los Angeles), tiểu bang California. Ngay sau đó, môn phái Kiến An đă thu hút được ḷng thương mến của cộng đồng Việt Nam địa phương, và đông đảo phụ huynh đă đưa con em ḿnh đến thụ huấn môn vơ của quê cha đất tổ. Sau mười lăm năm tại hải ngoại, môn phái Kiến An không những  đă vang danh trong cộng đồng Việt Nam, mà c̣n truyền bá đến cả cộng đồng của Hoa Kỳ. Vơ sư Nguyễn Lâm có những lớp dạy vơ học chính thức trong đại học CSUN (California State University, Northridge).
Vơ sinh của Kienando ngày nay, bao gồm cả người Việt lẫn các sắc dân địa phương khác theo học. Vơ sư Nguyễn Lâm đă viết và xuất bản hai quyển sách: "Thiếu Lâm Kiến An" và "Lôi Vũ Quyền". Sách được đón nhận nồng nhiệt trong giới hâm mộ vơ thuật. Ngoài ra Vơ sư Nguyễn Lâm thường xuyên viết bài nghiên cứu đăng trên các báo và tạp chí tại hải ngoại. Trong các dịp lễ hội của cộng đồng Việt Nam tại đây, và các cộng đồng địa phương, vơ phái Kiến An đưa  đoàn vơ sinh đến tham dự biểu diễn vơ thuật, như một h́nh thức phô diễn nét đặc thù văn hóa của dân tộc Việt Nam. Nơi đâu đoàn vơ sinh Kienando cũng đều được tán thưởng nhiệt liệt, và họ đă đem về nhiều bằng tưởng lục danh dự.
Môn phái Kiến An là niềm hănh diện cho cộng đồng người Việt sống nơi hải ngoại. Ngoài Vơ sư Chưởng môn Nguyễn Lâm thân hành chăm sóc vơ phái, ông c̣n có hai phụ tá là Vơ sư Nguyễn Văn Đại  Nghĩa với chức vụ "Phó Chưởng Môn" cùng vơ sư Trần Phương, vơ sư Philip Nguyễn, Đại Nhân Miliate Lynelle Vơ đường Kienando cũng đă đào tạo nhiều huấn luyện viên với kỹ thuật cao như Vivian Đỗ, Andrew Đỗ, Daryl Fuentes, Rene, Linda Hà, Huê Trần…

Trong bầu không khí phấn khởi của buổi lễ, mọi người chờ đợi màn biểu diễn chính thức chào mừng quan khách, của “tứ đại Trấn Môn Đệ Tử” Philip, Lynelle, Bảo và đích thân Hồng Ngọc Đại Nghĩa cùng thi triển. Tôi hơi thất vọng v́ không có dịp chứng kiến những uy dũng, hào hùng và mănh liệt của bài quyền “Thanh Long Đao” mà vơ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa với thanh đại đao (của một Quan Vân Trường phương phi lẫm liệt. Hay một nguyên soái Lư Thường Kiệt b́nh Chiêm phạt Tống thửa xưa) luôn biểu diễn hàng năm để chào mừng quan khách.

Thay vào đó, năm nay như để phổ biến một tinh hoa khác của môn phái, bốn vơ sư cao đồ này cùng biểu diễn nội gia quyền “Dịch Cân Kinh”. Niềm thất vọng v́ không thấy bài “Thanh Long Đao” của tôi biến mất để nhường vào đó một niềm phấn khích mới khi được tận mắt chứng kiến bốn môn đồ của Kienando thi triển bài quyền thượng thừa này.

 

“Dịch Cân Kinh” thi triển bởi Hồng Ngọc Đại Nghĩa, Philip Nguyễn, Nguyễn Mạnh Bảo, Lynelle

 

Những động tác xoay ṿng chầm chậm. Những bàn chưởng gồng cứng gân cốt x̣e ra hít thu khí công. Những chân tấn chảo mă mềm mại. Hay những bộ trung b́nh tấn vững chắc như bàn thạch đă nói lên sức mạnh tiềm tang của bài quyền “chuyển núi” này.  Tôi có cảm tưởng như đang chứng kiến sự yên tỉnh, lắng động nhưng tiềm chứa sức công phá mănh liệt của một trung tâm băo (the hurricane eyes). Với những cơn lốc xoay ṿng tàn phá chung quanh tâm băo.

Hay một “tornado” với ṿng lốc xoáy của tốc độ gió khủng khiếp. Nhắc bổng, ném xa, xé nát mọi thứ kể cả nhà cửa, xe cộ, nhưng bên trong th́ tỉnh lặng, an b́nh. Nh́n bốn cao đồ biểu diễn bài khí công này, tự nhiên sức mạnh của “inner power” trong tôi cũng trào dâng theo. Tôi tưởng ḿnh cũng đang đứng trên sân vơ đường, trước hàng trăm đôi mắt chú mục, biểu diễn nội lực thượng thừa cho mọi người thưởng ngoạn. Những gương mặt trầm tỉnh, những hơi thở dồn dập, bốn cao thủ của Kienando đang đè nén sức mạnh tiềm tang bên trong cơ thể. Chỉ chực như những luồng gió băo, xô đẩy, thổi tung những ǵ cản trở chung quanh.Quan khách chợt thở phào, sau hơn mấy phút đồng hồ nín thở, theo dơi các động tác của bài quyền nội gia này.

 


Vơ sư Philip Nguyễn với bài Kiến An Hàn Long Côn

 

Không để cho quan khách đủ thời gian lấy lại nhịp tim đập,  vơ sư Trần Phương lại giới thiệu một bài quyền khác do vơ sư Philip biểu diễn với chiếc roi dài (tên B́nh Định gọi chiếc côn) qua bài quyền  “Kiến An Hàn Long Côn”. Chàng vơ sinh đẹp trai, cao gầy vóc dáng thư sinh với đôi kiến cận, đă gây ngạc nhiên với các đường côn mănh liệt và hiểm hóc. Ra chiêu dài, thu chiêu ngắn, côn đập xuống sân chan chát, côn quay vùn vụt trên đầu, kèm theo song phi cước. Vơ su Philip đă triển khái đẹp đẻ các nét uy mănh của bài côn độc đáo này. Bài quyền danh dự mang tên của môn phái !

 

Sau đó là phần nói chuyện của giáo sư Hà Huyền Thanh – đương kiêm Chủ tịch Tổng hội Phát triển Vơ thuật Thế giới. . Ông nói về những kỷ niệm gắn bó với môn phái Kiến An, với thầy Nguyễn Lâm. Ông nói về tinh thần thượng vơ, và tài năng, trí tuệ cũng như đạo đức cần có của vơ sinh, cho một tương lai của nền vơ học Việt Nam mai sau.

 

Tiếp theo là một pha biểu diễn tuyệt đẹp của các vơ sư Kienando. Gồm Hồng Ngọc Đại Nghĩa, Andrew, Vivian, Alan và Tommy Ngô (Tommy Ngô vơ sĩ chứ không phải Tommy Ngô ca sĩ). Nam quyền Bắc cước, là câu truyền tụng trong giới vơ lâm. Bắc phái sở trường về đ̣n đá chân. Nam phái chuyên về quyền tay. Riêng Kienando tổng hợp các tinh hoa của nghệ thuật chiến đấu, nên quyền cước đều được chuyên chú tập luyện. Các vơ sư nói trên đă biểu diễn các chiêu cước khác nhau. Từ một Bàng Long cước (đá ngang) mạnh mẽ. Một Câu Liêm cước (đá móc câu) đẹp mắt. Một Kim Tiêu cước (đá thẳng) độc địa. Một Song Phi cước đẹp như rồng bay. Một Phi Lôi cước (đá bay ngược) đầy tính bất ngờ, có sức công phá khủng khiếp do Đại Nghĩa với tốc độ sấm bay, và một Phi Long cước (đá bay ngang) tuyệt vời mà vơ sư Lư Tiểu Long đă vang tiếng một thời qua bộ phim vơ thuật “Tinh Vơ Môn”. Các vơ sư, vơ sinh  thi triển cước thật gọn gàng, thần tốc và đầy sức dũng mảnh. Quan khách vỗ tay ầm ĩ thán phục. Đây có thể nói là một trong các phần biểu diễn đẹp mắt nhất hôm nay.

 

 

Trong sự chờ đợi của khán giả, màn song đấu tự do được bắt đầu với hai vơ sinh bé tí (khoảng 6, 7 tuổi) Alex va Duan. Haii em c̣n mang đai tím, nhưng đă có kỹ thuật vững vàng do các vơ sư truyền dạy. Hai em vận dụng quyền cước tổng hợp và tạo nên các pha gây cấn với những tiếng kêu bôm-bốp mạnh mẽ của găng tay đấm vào giáp trụ (bảo vệ thân thể). Giữa một hiệp đầu, trong khi hai em ngồi nghĩ xă hơi (có cả các đàn anh, chị vơ sư xoa bóp và cho nước… như một vơ đài thật sự. Th́ vơ sư Trần Phương lại cho bắt đầu một một màn biểu diễn khác. Bốn vơ sinh biểu diễn bài “Tứ Trụ quyền” thật nhịp nhàng và đẹp mắt. Rồi năm vơ sinh khác trong bài “Âm Dương Nhật Nguyệt quyền” thật dũng mảnh, cương nhu ḥa hợp trong bài quyền nay, và vơ sư Linda thuyết minh các động tác của quyền cước.

 


Daryl và Andrew song đấu tự do

 

Màn song đấu tự do mà mọi người mong đợi đă đến. Hai huấn luyện viên Daryl và Andrew (vơ sĩ hạng trung nếu tính theo vơ đài quốc tế, 140 -150 pound). Hai vơ si đă giao đấu thật dữ dội và tuyệt đẳng (như hai vơ sĩ trong chương tŕnh Ultimate Fighting Championship (UFC). Nhưng có quy cũ, và kỷ luật hơn, v́ không có màn ôm nhau đánh đô vật). Giữa các hiệp nghĩ, là màn biểu diễn bài quyền danh tiếng “Phương Dực quyền” do chin vơ sinh biểu diễn. Đây là các đ̣n cùi chỏ nổi tiếng của môn vơ Tây Sơn B́nh Định. Sở trường với các đ̣n đánh chỏ, lên gối, giựt gót. Các đường vơ gia truyền này đă từng đánh tan tác quân nhà Thanh mấy trăm năm trước.

Một vơ sinh, Harrison, đă thi triển bài quyền “Lưỡng Tiết côn” khiến ta nhớ lại h́nh ảnh của một “Lư tam cước” khi trước với côn nhị khúc. Đây là một binh khí phổ cập, độc đáo của dân quê khi xưa dùng chống lại bọn thảo khấu, thổ phỉ.

“Lôi Vũ quyền” một bài quyền cao đẵng do ba cao đồ biểu diễn. Daryl, Linda và Victor Nguyen đă khiến người xem h́nh dung những cơn sấm chớp ngoài trời. Những cơn gió lốc thổi tung cây lá. Đây đúng là “Thunder Rain” qua sức uy mănh của người biểu diễn.

 


Vivian Đỗ và Andrew Đỗ song đấu

Quan khách náo nức qua phần biểu diễn của hai chị em ruột. Hai em vơ sinh đă song đấu với nhau bằng trường côn là Vivian Đổ (huy chương vàng môn Kata (bài quyền) trong Karate International Tournament 2009), và Andrew Đỗ, Đây là một môn binh khí giăn dị nhưng phải khổ luyện mới sở trường hết cái hay của nó. Những đường côn tạt ngang, hất dọc, hay đâm thẳng khiến cử tọa cứ hoa mắt cả lên và trầm trồ thán phục. Buông côn ra, hai anh em lại tự vệ song đấu với nhau bằng tay không. Một mất một c̣n, thật nhuần nhuyễn và điêu luyện. Với tôi đây là màn biểu diễn vơ thuật thích thú nhất.

 

Hồng Ngọc Đại Nghĩa trở lại với bài “Thái Cực quyền Trương Tam Phong” Bài quyền nổi tiếng từ hàng trăm năm trước của môn phái Vơ Đang (với một đạo sĩ Trương Tam Phong phi phàm mặc áo vải đứng luyện kiếm trên núi Vơ Đang, vào đời nhà Minh, Trung Hoa). Bài này c̣n có tên là “Dương Gia Thái Cực quyền”, nay được  chắc lọc, và rút ngắn lại bằng hai mưới bốn chiêu thế. Đồng biểu diễn với Hồng ngọc Đại Nghĩa là Lynelle và Charles. Những nét mềm mại, uyển chuyển với các động tác đồng bộ với khí công hơi thở. Mục đích đem lại sức mạnh cho thân thể, bổi dưỡng sức khoẻ, giảm trừ bệnh tật qua các phép điều tức hơi thở đem dưỡng khí vào sâu trong lục phủ ngủ tạng. Nghe thầy Nguyễn Lâm thông báo là một lớp huấn luyện về khí công dưỡng sinh sẽ được Vơ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa khai giảng trong một ngày thật gần tại trụ sở Hội Người Việt này.

 


Thái Cực Quyền Trương Tam Phong – Hông Ngọc Đại Nghĩa, Lynelle, Charles

Luôn luôn trong các cuộc biểu diễn vơ thuật, màn thi triển ngạnh công là phần độc đáo và lư thú nhất. Vơ sư Philip Nguyễn đă biểu diễn công phá, đá chẻ gót bể ba tấm gỗ dày, và phi thân đá gẩy một chồng ván trên cao. Đồng thời thi triển tuyệt chiêu Phi Long cước bay qua chướng ngại vật để đá gẩy đôi 3 tấm ván dày.

Không kém phần lợi hại, vơ sư Nguyễn Mạnh Bảo dùng tay không chặt gẩy 3 tấm ván dày chồng lên nhau. Rồi dùng cùi chỏ đánh tan một chồng ván khác. Mọi người trầm trồ thán phục. Không thiếu kẻ thè lưỡi, lắc đầu, kinh ngạc trước sức mạnh và cứng rắn của đôi tay trần của hai vơ sư mảnh khảnh đó. Tất cả kết quả là do sự khổ luyện dưới sự hướng dẫn của các vơ sư huấn luyện viên, và đích thân từ vơ sư chưởng môn Nguyễn Lâm.

Vơ sư Nguyễn Mạnh Bảo tay không đánh gẩy 3 lớp ván dầy

Phần thăng đai bắt đầu cho các vơ sinh cấp thấp và dần lên cao. Các phụ huynh học sinh đă được mời lên để tận tay trao bằng cấp và phong đai mới cho các con em của ḿnh. Các quan khách hiện diện cũng được mời trao bằng và phong đai cho các vơ sinh các cấp. Một h́nh ảnh gây xúc cảm là ba vơ sư Lynelle, Philip Nguyễn và Nguyễn Mạnh Bảo sau khi được thăng ngạch (hồng đai) đă đọc những lời tuyên thệ trung thành với môn phái thật cảm đông.

Trời muộn chiều, nhưng mặt trời vẫn chưa đem đi hết sức nóng của một cuối tuần hè. Vơ sư chưởng môn Nguyễn Lâm mời quan khách liên hoan một buổi tiệc nho nhỏ nhưng đầy t́nh thân đồng hương. Chiếc bánh sinh nhật của thầy cũng được cắt để mọi người cùng thưởng thức. Khách xa, khách gần cùng ngồi gần lại với nhau, tay dĩa thức ăn tay ly nước ngọt, tṛ chuyện không dứt.

Mỗi năm một lần, ngày lễ hôi truyền thống của Kienando như kéo mọi người lại gần với nhau thêm. Bỏ qua những tỵ hiềm, đố kỵ trong đời sống vất vả nơi đây, người Việt đồng hương cùng ngồi lại nhau cho t́nh thân thêm gắn bỏ, cởi mở. Và cùng lo cho một tương lai của thế hệ trẻ Việt nam nơi hải ngoại được thấm nhuần đạo lư, văn hóa và tinh hoa nghệ thuật của gịng giống Việt Nam.

Hè tháng bảy, 2010

Phong Vũ

  

 Practicing at a Temple in Vietnam Shaolin kungfu self-defense

   MOVIES>> short movie sword,stick&kata Kata, Stick&Sword          

 

   Martial Arts Studio  Address7243-7245 Corbin Ave, Canoga Park, CA 91306  

                 THANK YOU FOR VISITING  KIENANDO KUNGFU

  Guestbook     emailed.gif (14893 bytes) 

 

 


 

 

Martial Arts Tournament in the new year 2003 LINK TO KIENANDO KUNGFU IN VIETNAM

 

On the occasion of the 38th Anniversary of the foundation of Shaolin Kung Fu Kienando Vietnam 7/18/10( Phong Vu)
Thesis
of Lynelle: An outline of Kienando self defense

On the occasion of the 37th Anniversary of the foundation of Shaolin Kung Fu Kienando Vietnam 7/12/2009(Nguyen ngoc Minh)
LỤC HỢP BÁT PHÁP
Vơ sưVơ sư Nguyễn Lâm, Nguyễn Văn Đại Nghĩa 
ĐƯỜNG LANG QUYỀN
 
Vơ sưVơ sư Nguyễn Lâm, Nguyễn Văn Đại Nghĩa Nguyễn Văn Thành Nhân
Kienando 36 years going up...(By Phong Vu 7/2008)

H́nh ư quyền
VS Nguyễn Lâm,  VS Nguyễn Văn Thành Nhân
Pictures On the occasion of the 35th Anniversary ...........
Kienando Kungfu system went to the main stream of Martial Arts on the World
  (By Viet Hai July 15/2007)
Grand Master Lam Nguyen made a decision about Kienando system
9th of Wushu champion on the world in Chinese

Interview Grand master Nguyen Lam from journalist (Phuong Tan)
Moon festival 10/2006

International Festival of Martial Arts in Viet Nam 8/06 
SEA Games 03 Championships Wushu Kungfu
Vietnamese  l ady 1st place
10 Martial Arts Perform in the Moon festival 2003
Martial Arts Tournament in the Lunar New Year 2003  
Final Resulted on Sunday 02/02/03 

 International Festival of Martial Arts in Viet Nam 8/06 


  U.S. Team at the International Festival of Martial Arts


Master Huynh Thanh Phuong, demonstrates breaking bricks


Nguyen Lam Anh Xuan,  Lynelle and Dieu Van


  Loi Vu Quyen Jonhny Dai Nghia


  Lien Hoa Dao Peter Tran

 

 

This web site was created by pptwebmaster.com  has been accessed  times since 06/04/01
 Questions, comments. problems regarding this web site will be directed to [kienandokungfu.com].
    Martial Arts  Address 7243-7245 Corbin Ave, Canoga Park, CA 91306
     
Send Email to: emailed.gif (14893 bytes) info@kienandokungfu.com 
  Copyright © 2001 [Kienando]. All rights reserved. 
    Last modified: Sunday August 01, 2010