WELCOME TO VIETNAMESE SHAOLIN KIENANDO KUNGFU

           

Click here to learn more about shaolin kungfu     

  INTRODUCING     HOME      CONTACT US  LINKS CHI KUNG    ZEN   TAI CHI CHUAN    SHAOLIN  KUNGFU    STYLES   VIETNAMESE KUNGFU HISTORY   SHAOLIN KUNGFU FORMS 
 

 

 

 

Kienando History
Kienando Goal
Kienando System
Enroll&Registration
New class
Class at CSUN
Corbin studio
Schedule
New books
Self-defense
Meditation
Performing
Kienando ca
Kienando forms
Practicing
Styles
Links
Home
Access to website
Free Hit Counter
emailed.gif (14893 bytes)

 

Guest book  

 

  KIENANDO-FORMS 


  
Luong Nghi Kiem

Thanh Long Dao
  Tuc Quyen
 Hong Hoa Quyen
 
 Le Hoa Thuong
    Cuong Dao

 
  Phuc Ho Quyen

   Loi Vu Quyen

 Board breaking 

 

 

 

 

  Phong van cua nha bao Phuong Tan va su tra loi cua Vo su Chuong mon Kienando Nguyen Lam.

Đôi điều trao đổi giữa

SỔ TAY VƠ THUẬT & KIENANDO KUNGFU

1. TÓM LƯỢC MỘT SỐ THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC Ở NƯỚC NGOÀI:

     * Tháng 11/1995: Chưởng môn KIENANDO Nguyễn Lâm vừa đến Mỹ - chưa đầy 3 tháng, biểu diễn vơ thuật tại Đại hội Văn hóa các dân tộc Châu Á Thái B́nh Dương tại N. Hollywood (xem trích dẫn tường thuật trang 166 – 167) (Xem trích dẫn a). Chưởng môn phá lệ, biểu diễn Hổ Hạc Song H́nh Quyền và một số kỹ năng công phu, quyền cước thượng thừa của Thiếu Lâm Kiến An Công Phu.

     * Ngày 3 – 12 – 1995: Chỉ hơn 2 tuần lễ sau ngày biểu diễn tại Đại hội Châu Á Thái B́nh Dương, ḷ vơ Thiếu Lâm Kiến An KungFu VN được h́nh thành và khai giảng tại San Fernando Valley (P.177 – 180). (Xem trích dẫn b).

     * Ngày 13 – 2 – 1999: VƠ THUẬT, ÂM NHẠC và T̀NH THƯƠNG đại hội cứu trợ nạn nhân băo lụt Việt Nam (P. 235 – 241). (xem trích dẫn c).

     * Ngày 25 – 5 – 1999: Được mời thuyết tŕnh về vơ học có biểu diễn vơ tại Đại học Northridge.

     * Ngày 16 – 2 – 2000: Khai giảng lớp vơ KIENANDO KUNGFU và TỰ VỆ PH̉NG THÂN đầu tiên tại Đại học CSUN California (Xem trích dẫn P.168 – 170). (Xem trích dẫn e).

     * Ngày 2 – 2 – 2003: Đoàn vơ sĩ KIENANDO đoạt giải nhất toàn đội giải Xuân Quư Mùi với vô địch kiếm thuật, hạng nh́ không thủ, hạng 3 côn thuật và nhiều giải danh dự - Giải Xuân Quư Mùi gồm 13 vơ phái tại California, trong đó có Wushu, Taekwondo, Thiếu Lâm... (Xem trích dẫn g).

     * 19 – 10 – 2003: Vơ sư Nguyễn Lâm được vinh danh Đại vơ sư cống hiến 50 năm phụng sự vơ học và vơ thuật với tưởng lục của Thượng nghị sĩ và Dân biểu Hoa Kỳ.

2. CÁI NH̀N KHÁI QUÁT:

     Tại Mỹ, vơ VN chưa phát triển phổ quát và đại trà, c̣n khiêm nhượng và có nhiều hạn chế v́ hoàn cảnh lịch sử, mới hội nhập sau các môn vơ khác đă hiện diện lâu đời tại Mỹ như vơ Tàu, Judo, Karate, Taekwondo...

3. KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI CỦA VƠ VN TRÊN ĐẤT MỸ:

     * KHÓ KHĂN:

·                                 “Lạ nước, lạ cái”, bỡ ngỡ, ngôn ngữ bất đồng.

·                                 Nhiều dị biệt về văn hóa, tập quán, luật lệ...

     * THUẬN LỢI:

·                                 Có điều kiện phát triển trên miền đất của cơ hội, cơ sở vật chất tốt, nhưng phải có thực tài cộng với quyết tâm và kiên nhẫn.

4. CÓ THỂ DÙNG VƠ THUẬT NHƯ MỘT NGHỀ?

·                                 Không dễ, nhưng có thể, cần thực tài, đam mê, sáng tạo và kiên tŕ.

5. CÂU NÀY CẦN THỜI GIAN T̀M HIỂU VÀ NGHIÊN CỨU KỸ THÊM.

6. KỶ NIỆM SÂU SẮC CỦA NGUYỄN LÂM SINH HOẠT VƠ THUẬT TRÊN ĐẤT MỸ.

     Chỉ xin đơn cử một vài điển h́nh.

     I. Vừa là “Chấp kinh ṭng quyền” vừa là “Thời cấp kế sinh” trong cuộc biểu diễn (Phá lệ Chuởng môn) đích thân biểu diễn trước quần chúng tại Đại hội văn hóa Châu Á Thái B́nh Dương khi chân ướt, chân ráo vừa tới Mỹ tháng 11 – 1995.

     II. Bảng “Tiêu chuẩn Điều lệ thang điểm thống nhất” (Criteria) để chấm điểm cuộc thi tài giữa 13 môn phái khác nhau của KIENANDO được Hội đồng Vơ sư giám khảo và Ban tổ chức tuyển chọn trong nhiều bảng Tiêu chuẩn khác của các môn phái.

     III. Được Hội đồng vơ sư và Tổng hội Vơ thuật Thế giới vinh danh Đại vơ sư cống hiến cho vơ thuật suốt 50 năm từ VN ra hải ngoại.

     IV. Luôn được môn đồ bổn phái mọi quốc tịch và sinh viên các lớp vơ trong Đại học yêu mến, cảm phục khiến tôi có cảm giác như tôi đă đem lại một cái nh́n cảm mến, trân trọng đối với người VN cho các sinh viên Mỹ và ngoại quốc.

     Trong các STUDENT EVALUATION FOR FACULTY (Bảng đánh giá giáo sư) các em thường ghi “Nguyễn sư phụ tài giỏi”, “Thầy Lâm vĩ đại”, “Tôi kính phục bài giảng dạy tuyệt vời của giáo sư”, “Thày là người tôi học hỏi nhiều nhất trong số các thày tôi đă học”, “Học thày Lâm, chúng tôi có dịp chương nghiệm một tài năng thực sự, một vơ công siêu đẳng và một lối diễn giảng lôi cuốn, dễ hiểu, không c̣n rào cản của ngôn ngữ”, “Tôi yêu thày như cha”...

     V. Tháng 8/2006, vượt mọi trở ngại, Vơ sư Nguyễn Lâm đưa được hai môn đồ MỸ “về nguồn” Đất Tổ phối hợp cùng môn sinh KienAn Vơ đạo trong nước, thành lập đoàn KIENANDO VIỆT NAM - QUỐC TẾ biểu diễn thành công tại Liên Hoan Vơ Cổ Truyền VN tại B́nh Định, được hoan nghênh nhiệt liệt, truyền thông, báo chí, truyền h́nh B́nh Định và VN phỏng vấn.

     

7. CÂU SỐ 7 ĐƯỢC LYNELLE TRỰC TIẾP PHÁT BIỂU NHỮNG LỜI LẼ CHÂN THẬT TỪ TẬN ĐÁY L̉NG:

     “... TÔI ĐĂ LÀ ĐỆ TỬ KIENAN VƠ ĐẠO ĐƯỢC 5 NĂM VÀ ĐANG TIẾN TỚI 6 NĂM. TÔI KÍNH YÊU KIENANDO VÔ VÀN V̀ NHIỀU LƯ DO. TRƯỚC HẾT, VƠ SƯ NGUYỄN LÂM LÀ MỘT BẬC THẦY HẾT L̉NG VỚI MÔN ĐỆ. ÔNG YÊU THƯƠNG HỌC TR̉ VÀ TẬN TÂM CHĂM SÓC CHÚNG TÔI. CHÚNG TÔI YÊU KÍNH ÔNG NHƯ MỘT NGƯỜI CHA. THỨ ĐẾN, KIENANDO LÀ MỘT MÔN VƠ VÔ CÙNG DŨNG MĂNH. SƯ PHỤ TRUYỀN DẠY CHÚNG TÔI CÁI THẨM MỸ VÀ CÁI UY LỰC CỦA KIENANDO, CÙNG VỚI TRIẾT LƯ VƠ HỌC CHÚ TRỌNG VÀO SỰ TÔN KÍNH, TRÍ TUỆ VÀ L̉NG QUẢNG ĐẠI, KHOAN DUNG. VƠ KIENANDO KIẾN TẠO MỘT THÂN THỂ TRÁNG KIỆN ĐẦY KỸ NĂNG (CHO CON NGƯỜI) CÙNG VỚI MỘT TRÁI TIM VÀ TÂM HỒN THANH THẢN.

     TÔI RẤT TỰ HÀO ĐƯỢC LÀ MỘT THÀNH VIÊN CỦA LIÊN HOAN QUỐC TẾ VƠ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM. TÔI ĐẶC BIỆT THÍCH THÚ CHỨNG KIẾN CÁI ĐẸP VÀ CÁI DUYÊN DÁNG CỦA VƠ VIỆT NAM TỪ NGUỒN GỐC. TÔI HI VỌNG KHỔ LUYỆN LIÊN TỤC ĐỂ MỘT NGÀY KIA TRỞ THÀNH MỘT VƠ SƯ MÔN VƠ KIENANDO. TÔI MONG MUỐN MỞ VƠ ĐƯỜNG HẦU TRIỂN KHAI KIENANDO RỘNG LỚN TẠI HOA KỲ. TÔI CŨNG AO ƯỚC KIỆN TOÀN MỐI TƯƠNG QUAN GIAO LƯU GIỮA KIENANDO VN VÀ KIENANDO QUỐC TẾ ĐỂ KIẾN TẠO SỰ LIÊN LẠC MẬT THIẾT GIỮA CÁC ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN HẢI NGOẠI...”

     Tạm dịch từ nguyên văn được trích dẫn từ phát biểu của Lynelle:

     “... I’VE BEEN A DISCIPLE OF KIENANDO FOR 5, GOING TO 6 YEARS. I’M VERY DEVOTED TO THE KIENANDO SYSTEM FOR MANY REASONS: FIRST, MASTER NGUYỄN LÂM IS A VERY DEVOTED SIFU. HE LOVES HIS STUDENTS AND TAKES VERY GOOD CARE OF US. WE LOVE HIM LIKE OUR FATHER. SECOND, KIENANDO IS A VERY POWERFUL SYSTEM. HE TEACHES US THE BEAUTY AND POWER OF KIENANDO, BUT ALSO IT’S PHILOSOPHY, WHICH STRESSES RESPECT, WISDOM AND GENEROSITY. KIENANDO CREATES A STRONG, SKILLED BODY, BUT ALSO A PEACEFUL HEART AND MIND.

     I WAS VERY PROUD TO BE A PART OF THE INTERNATIONAL FESTIVAL OF TRADITIONAL MARTIAL ARTS IN VIETNAM. I WAS ESPECIALLY PLEASED TO WITNESS THE BEAUTY AND GRACE OF VIETNAMESE MARTIAL ARTS FIRTS HAND. I HOPE TO KEEP PRACTICING VERY HARD, AND SOMEDAY, BECOME A MASTER OF KIENANDO KUNGFU. I’D LIKE TO OPEN A SCHOOL AND HELP DEVELOPE AND SPREAD KIENANDO IN THE USA, ALSO I’D LIKE TO HELP STRENGTHEN THE BONDS AND COMMUNICATION BETWEEN KIENANDO VIETNAM AND KIENANDO INTERNATIONAL TO CREAT STRONG RELATIONSHIPS WITH OUR BROTHER AND SISTERS OVER SEAS...”

                                     

  

 Practicing at a Temple in Vietnam Shaolin kungfu self-defense

   MOVIES>> short movie sword,stick&kata Kata, Stick&Sword          

 

   Martial Arts Studio  Address7243-7245 Corbin Ave, Canoga Park, CA 91306  

                 THANK YOU FOR VISITING TO KIENANDO

  Guestbook     emailed.gif (14893 bytes) 

 

 


 

 

This web site was created by pptwebmaster.com  has been accessed  times since 06/04/01
 Questions, comments. problems regarding this web site will be directed to [kienandokungfu.com].
    Martial Arts  Address 7243-7245 Corbin Ave, Canoga Park, CA 91306
     
Send Email to: emailed.gif (14893 bytes) info@kienandokungfu.com 
  Copyright © 2001 [Kienando]. All rights reserved. 
    Last modified: Sunday September 09, 2007